A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội yêu cầu rửa tay, đeo khẩu trang nơi công cộng

UBND TP Hà Nội vừa ban hành văn bản số 3284/UBND-KGVX về việc thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

25/07/20 08:12 

Lãnh đạo TP. Hà Nội yêu cầu người dân không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 rửa tay, đeo khẩu trang ở những nơi công cộng tập trung đông người.

Việc rửa tay bằng xà phòng là một trong giải pháp quan trọng phòng dịch

Theo nhận định của UBND TP, tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng vẫn có khả năng nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài.

Vì thế, cần tiếp tục thực hiện chiến lược như đã đề ra, giữ vững thành quả phòng, chống dịch đã đạt được trong thời gian qua, tiếp tục đề cao cảnh giác, không để phạm sai lầm, khuyết điểm, lơ là trong công tác phòng, chống dịch, tuyệt đối không để xảy ra làn sóng thứ 2 lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn.

Không để người dân chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch chủ động, trước hết là sẵn sàng truy vết, xét nghiệm nhanh, rửa tay, đeo khẩu trang ở những nơi công cộng tập trung đông người.

UBND thành phố yêu cầu các quận, huyện, thị xã cần tiếp tục tổ chức tốt và giám sát chặt chẽ, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong việc tiếp nhận các trường hợp nhập cảnh, thực hiện việc cách ly y tế theo quy định.

Sở Y tế được giao tiếp tục theo dõi sát diễn biến dịch, kiên định 5 nguyên tắc ngăn chặn-phát hiện- cách ly- khoanh vùng- dập dịch. Ngành Y tế luôn trong tình trạng báo động để kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra; bảo đảm việc duy trì năng lực và sẵn sàng đáp ứng của hệ thống y tế với các tình huống mới của dịch bệnh.

Song song với phòng, chống dịch Covid-19, ngành Y tế cần tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh bạch hầu, sốt xuất huyết..., không để dịch chồng dịch.

UBND TP yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp Văn phòng UBND thành phố, Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu, tham mưu, đề xuất, báo cáo Chủ tịch UBND TP về việc thành lập Ban Chỉ đạo thành phố về phát triển kinh tế- xã hội và phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn Hải Quan https://haiquanonline.com.vn/ha-noi-yeu-cau-rua-tay-deo-khau-trang-noi-cong-cong-130594.html


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 53
Hôm qua : 10
Tháng trước : 292